Đón xem “Thẩm phán ác ma” trên truyền hình FPT

Kim Min Jung, bà trùm của Quỹ Trách Nhiệm Xã Hội dần lộ rõ bộ mặt thật của mình ở Thẩm Phán Ác Ma, bộ phim đang trình chiếu trên Truyền hình FPT.

Đằng sau thành công từ phiên tòa công lý của “Thẩm phán ác ma” Kang Yo Han (Ji Sung) là sự thao túng của thế lực đen tối do chị đại Jung Sun Ah (Kim Min Jung) nắm trùm. Dù kế hoạch “thanh trừng” xã hội của Yo Han có hoàn hảo ra sao thì Jung Sun Ah có thể là một biến số làm thay đổi dự định đó theo hướng không ngờ đến. Vậy nữ nhân này là ai và quyền lực mà cô nắm giữ ở Thẩm Phán Ác Ma là gì?

16 tập của phim Hàn Quốc "Thẩm Phán Ác Ma" được trình chiếu tại mục Phim truyện và ứng dụng Foxy của Truyền hình FPT

Sun Ah từng có tuổi thơ đau thương không kém Yo Han. Cô được sinh ra trong gia đình nghèo khó,lớn lên tại khu ổ chuột và phải kiếm sống bằng nhiều nghề khác nhau, trong đó có nghề mát xa. Thế giới mà cô sống là nơi đổ nát, ngập chìm trong tệ nạn xã hội như nghiện ngập, giết người và bạo lực tình dục. Sống trong thế giới tăm tối khiến cô trưởng thành một cách ngông cuồng, hoang dại. Là người theo chủ nghĩa khoái lạc, Sun Ah đề cao sự thỏa nguyện tối đa của bản thân, bất chấp việc gây ra hậu quả đau khổ cho người khác. 

Giống với Yo Han, Sun Ah dễ dàng nhìn thấu nội tâm và thao túng suy nghĩ của con người, tận dụng điều đó để làm bàn đạp cho mục tiêu của mình. Bằng vài lời úp mở về vụ hỏa hoạn khiến anh trai Yo Han thiệt mạng, Sun Ah đã dễ dàng khiến Ga On (Park Jin Young) nghi ngờ Yo Han có liên quan đến cái chết của người anh. 

Xuất phát từ tầng lớp dưới đáy xã hội, ngoài ngoại hình quyến rũ và tài ăn nói xuất chúng, thật khó lý giải tại sao cô lại dễ dàng trở thành Giám đốc của Quỹ Trách Nhiệm Xã Hội, nơi thao túng chính trường của cả đất nước, tập trung những kẻ tài phiệt đầy mưu mẹo 

Thẩm phán ác ma “Trùm cuối” của giới tinh hoa chính trị 

Quỹ Trách Nhiệm Xã Hội dường như là tổ chức phản diện mạnh nhất trong bộ phim Thẩm Phán Ác Ma. Đơn vị này là nơi tập trung quyền lực khi nhận được lòng tin tuyệt đối của người dân với 92% tỷ lệ đồng thuận. Với danh tiếng của chủ tịch Seo Jeong Hak (Jung In Kyum), người từng được đề cử giải Nobel, giới tài phiệt dễ dàng đặt lòng tin và rót tiền vào quỹ này.

Đằng sau lớp ngụy trang hoàn hảo, Chủ tịch Jeong Hak chỉ là kẻ lừa đảo và con rối do Sun Ah giật dây. Khán giả sẽ dễ dàng tìm ra kiến giải tại sao Sun Ah lại có thể làm được như vậy, đặc biệt là khi chứng kiến dáng vẻ dữ dằn, đầy căm phẫn của Sun Ah lúc thẳng tay tát và đe dọa Seo Jung Hak khi ông sàm sỡ nữ bồi bàn. Hóa ra gã Chủ tịch yêu thiền tịnh lại có một sở thích quái đản bị bắt thóp.  Nhưng sự chán ghét đến từ Sun Ah dành cho lão có lẽ bởi cô  khinh miệt những gã đàn ông đã vấy bẩn quá khứ của mình.

Không chỉ vậy, Sun Ah còn ngầm khẳng định mình mới là kẻ nắm giữ quyền lực vô hạn. Điều này được thể hiện qua cách cô dùng chân để “mát xa” và dằn mặt tổng thống Heo Jung Sae (Baek Hyun Jin) như một lời cảnh cáo: “Tôi mới là quyền lực thật sự”. Mặc dù đã từng có quá khứ thấp hèn nhưng Sun Ah lại một bước trở thành người đàn bà đáng gờm của Quỹ Trách Nhiệm Xã Hội. Vậy thân phận thật sự của cô ta là gì? 

Sun Ah có tham vọng gì với Yo Han?

Trong thế giới tăm tối và tuyệt vọng ấy, Sun Ah đã tìm ra sở thích cho riêng mình. Cô khao khát sưu tầm những thứ đẹp đẽ, lấp lánh, bao gồm cả Yo Han. Sun Ah được giới thiệu là kẻ thù lớn nhất và là sự tồn tại khiến cuộc sống Yo Han đảo lộn. 

Vì là Giám đốc của Quỹ Trách Nhiệm Xã Hội nên Sun Ah dễ dàng thâu tóm tiền bạc trong tay. Nhưng có lẽ cái cô thiếu là khả năng trừng trị kẻ khác, mà đây lại là sức mạnh mà Yo Han đang nắm giữ. Vì thế Sun Ah muốn thu phục Yo Han hòng nắm giữ cán cân công lý và dễ dàng sở hữu cả tiền lẫn quyền. Ngoài ra, Yo Han còn là thẩm phán được lòng dân với hơn 90% tỷ lệ đồng thuận. Bởi thế nếu có vị thẩm phán quốc dân là đồng minh, điều này sẽ có lợi cho việc kêu gọi nhà đầu tư tiếp tục đổ tiền vào quỹ. Đằng sau mối quan hệ của Yo Han và Sun Ah, có vẻ còn nhiều ẩn khuất mà biên kịch Moon Young Seok sẽ dần hé lộ qua các tập phim.

Vậy là bức chân dung của “chị đại” Jung Sun Ah đang dần hoàn thiện. Cô sẽ có ảnh hưởng như thế nào đến cuộc sống và hành trình tìm lại công lý của Yo Han.

Tất cả sẽ có câu trả lời ở những tập tiếp theo của Thẩm Phán Ác Ma, được trình chiếu tại mục Phim truyện và ứng dụng Foxy của Truyền hình FPT. Bộ phim gồm 16 tập, lên sóng song song với Hàn Quốc vào thứ bảy và chủ nhật hằng tuần với lựa chọn phụ đề và thuyết minh.

Bạn đánh giá thế nào về dịch vụ của FPT ?