FPT Telecom ra mắt FPT Camera IQ với tính năng nhận diện thông minh, phát hiện có người

FPT Telecom vừa cho ra thị trường dòng sản phẩm FPT Camera IQ. Ứng dụng các công nghệ mới nhất về trí tuệ nhân tạo. Giúp phát hiện các chuyển động có yếu tố con người trong khung hình. Người dùng sẽ không bỏ sót những khoảnh khắc quan trọng hay mất cảnh giác trước những nguy cơ về an toàn.

FPT Camera IQ với tính năng nhận diện thông minh, sử dụng công nghệ Trí Tuệ Nhân Tạo (AI)

FPT Camera IQ là giải pháp camera an ninh đồng bộ toàn diện nhất trên thị trường hiện nay, bao gồm:

  • Phần cứng là 2 loại thiết bị camera trong nhà và ngoài trời tích hợp trí tuệ nhân tạo;
  • Dịch vụ lưu trữ đám mây; ứng dụng quản lý đa nền tảng; và dịch vụ chăm sóc khách hàng, bảo trì miễn phí.

Công nghệ nhận diện thông minh IQ – Phát hiện chuyển động có người

Một trong những điểm yếu của các loại camera trên thị trường hiện nay là . Không phân biệt được chuyển động của vật thể hay của con người. Chúng sẽ phát đi thông báo với bất cứ chuyển động nào trong khung hình. Dẫn đến nhiều cảnh báo không đúng mục đích. Gây phiền cho người sử dụng và lâu dần giảm sự chú ý của người dùng vào các thông báo từ camera an ninh.

FPT Telecom ra mắt Camera IQ nhận diện thông minh

FPT Camera IQ với tính năng nhận diện thông minh, sử dụng công nghệ Trí Tuệ Nhân Tạo (AI). Có thể phân biệt giữa chuyển động của con người và của vật thể (xe cộ, động vật, lá cây và các vật thể khác) với độ chính xác được kiểm nghiệm lên tới 99%. 

Những hình ảnh từ camera thu lại sẽ được phân tích trong thời gian thực. Từ đó đưa ra cảnh báo ngay nếu phát hiện có người đi vào khu vực được giám sát. Đồng thời, hệ thống sẽ không bỏ sót các khoảnh khắc quan trọng. Giúp người dùng tránh việc mất cảnh giác trước những nguy cơ về an toàn, an ninh khi có người đột nhập.

Tiên phong ứng dụng công nghệ Lưu trữ Đám mây vào Camera an ninh

FPT Telecom là đơn vị tiên phong trên thị trường về giải pháp lưu trữ trên nền tảng điện toán đám mây. Những dữ liệu từ FPT Camera IQ thu được sẽ truyền thẳng tới hệ thống lưu trữ với máy chủ đặt tại Trung tâm dữ liệu FPT . Hệ thống tiêu chuẩn đánh giá danh giá nhất trên thế giới. FPT Telecom cam kết những dữ liệu này luôn được bảo mật với những tiêu chuẩn khắt khe nhất, đảm bảo về tính an toàn, bảo mật dữ liệu, cũng như khả năng truy cập nhanh. 

FPT Camera tiên phong đưa công nghệ lưu trữ đám mây (Cloud Camera) vào camera an ninh

Dữ liệu từ camera có thể được xem trực tuyến, xem lại, từ nhiều thiết bị khác nhau với độ trễ gần như bằng 0. Hình ảnh độ phân giải cao Full HD 1080p. Dữ liệu cũng được mã hóa 2 lớp (truy cập phải có tài khoản, mật khẩu và OTP cá nhân). Tránh nguy cơ rò rỉ hay dữ liệu bị đánh cắp. Người dùng cũng không cần phải đầu tư thẻ nhớ hay đầu ghi. Giúp giảm giá thành và đơn giản hóa việc lắp đặt.

Giải pháp tối ưu cho hộ gia đình và doanh nghiệp

“Với tính năng nhận diện thông minh – cảnh báo chuyện động có người . Giải pháp FPT Camera IQ không chỉ sở hữu công nghệ tiên tiến nhất trên thị trường. Mà còn giúp giải quyết tối ưu những vấn đề người dùng gặp phải trong nhu cầu đảm bảo an ninh, an toàn. Đây là nỗ lực lớn của chúng tôi nhằm mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng với dòng sản phẩm camera an ninh nâng cấp mới lần này.” Ông Phạm Thanh Tuấn, Giám đốc Phát triển Kinh doanh FPT Telecom chia sẻ.

ứng dụng công nghệ POE trong camera quan sát

FPT Camera hiện có hai lựa chọn thiết bị:

  • Mẫu camera trong nhà với ống kính góc nhìn 102 độ, kết nối Wi-Fi, hồng ngoại 10m;
  • Mẫu camera ngoài trời với góc nhìn 106 độ, khả năng chịu nhiệt 75 độ C, kháng bụi và nước chuẩn IP66, hồng ngoại 20m.

Cả hai cùng sử dụng cảm biến ảnh 1/2,8 inch, chất lượng hình ảnh cao, độ phân giải Full HD 1080p. Tính năng Nhận diện thông minh IQ hiện được trang bị trên phiên bản camera ngoài trời. Mang đến khả năng phát hiện người lạ đột nhập ngay từ vòng ngoài. 

Nhờ lưu trữ đám mây, việc mở rộng hệ thống, mở rộng khả năng lưu trữ có thể thực hiện bất cứ lúc nào tùy theo nhu cầu sử dụng. Thời gian xem lại tối đa lên tới 45 ngày.

Việc giám sát, quản lý camera có thể thực hiện trên ứng dụng di dộng, máy tính hoặc tivi thông qua thiết bị FPT Play Box.

Bạn đánh giá thế nào về dịch vụ của FPT ?